THƯ GỬI CÁC EM THIẾU NHI THÁNH THỂ NHÂN NGÀY TẾT TRUNG THU


Mến chào các em Thiếu Nhi Thánh Thể thân yêu.

Mỗi năm cứ độ Thu về, thiếu nhi chúng ta lại nô nức gọi nhau đi tập múa chuẩn bị cho tết Trung Thu, một cái tết không chỉ dành riêng cho giới thiếu nhi chúng ta mà cả ông bà, cha mẹ chúng ta và hết thảy mọi người đều được vui lây. Và cả thầy nữa, thầy cũng luôn mong chờ cái tết dễ thương này, mong chờ để được cùng vui đùa với các em, được cùng các em tập múa, diễn kịch, được cùng chia sẻ các gói quà trung thu với các em. Thầy còn nhớ lắm tết trung thu năm ngoái, thầy trò chúng ta đã được hưởng niềm vui trọn vẹn với nhau. Còn năm nay vì công việc học hành nên thầy buộc phải ăn tết xa với các em nơi đất khách quê người.

Dẫu cách xa các em hàng ngàn cây số nhưng những ngày này tâm trí thầy vẫn luôn hướng về các em. Hễ có giờ nào rảnh rỗi thì tâm trí thầy lại nhớ về các em, nhớ về những giây phút thầy trò ta cùng nhau vất vả chuẩn bị cho ngày tết, thầy hình dung như thầy đang được trực tiếp vui đùa với các em vậy.

Các em rất yêu mến. Nhân ngày tết Trung thu năm nay, thầy viết cánh thư này như là hộp bánh  Trung thu chứa đựng nhiều chiếc bánh để gửi tặng các em.

  • Chiếc bánh thứ nhất là lời cám ơn: Thầy cám ơn các em Thiếu nhi rất nhiều vì đã và đang cầu nguyện  nhiều cho thầy. Chính nhờ lời cầu nguyện đơn sơ hàng ngày của các em mà Chúa luôn tỏ tình thương với thầy, cho thầy luôn mạnh khỏe, bình an và có nhiều niềm vui trong từng bước đi của cuộc sống.
  • Chiếc bánh thứ hai là lời chúc tết trung thu: Thầy chúc tất cả các em đón nhận một cái tết trung thu với nhiều niềm vui, nhiều sự quan tâm từ ông bà, cha mẹ của các em và từ những người có trách nhiệm trong việc hướng dẫn và giáo dục các em như Cha Tuyên Úy, các bố mẹ Trợ tá, các anh chị Huynh Trưởng, Nghĩa Sỹ và các vị trong các ban ngành của giáo xứ. Cho thầy gửi lời chúc tết trung thu đến cả các bạn thiếu nhi lương dân và cả ông bà, cha mẹ và anh chị của các em nữa nhé.
  • Chiếc bánh thứ ba là lời dặn dò: Ý nghĩa của tết trung thu không chỉ để vui đùa và nhận quà mà còn để nhắc nhở các em hãy luôn là những Chiên Con Hiền Lành, những Ấu Nhi Ngoan, những Thiếu Nhi giàu lòng Hy Sinh của Chúa và là những Nghĩa Sỹ đầy quyết tâm Chinh phục bản thân nữa. Bởi đó, các em hãy luôn nhớ lời hứa của mình trong ngày nhận khăn, luôn biết sống ngoan hiền với ông bà, cha mẹ, với anh chị và hết thảy mọi người. Luôn biết vâng lời và theo sự hướng dẫn của các anh chị Huynh Trưởng, các bố mẹ Trợ Tá để cùng nhau thăng tiến và ngày càng trưởng thành như Chúa Giêsu trong gia đình Nazaret ngày xưa các em nhé. Các em nhớ luôn cố gắng chú tâm học tập văn hóa và giáo lý, luôn sống đoàn kết, yêu mến các bạn thiếu nhi lương dân và làm gương cho họ trong mọi hoạt động thường ngày nữa nhé.
  • Chiếc bánh thứ tư là lời ước mong: Thầy ước mong các em ngày càng nên giống Chúa Giêsu trong mọi hoạt động hằng ngày. Ước mong các em ngày càng khôn lớn, học giỏi, đạt nhiều danh hiệu tốt. Ước mong các em ngày càng yêu thích đến với Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc tham dự thánh lễ và rước lễ mỗi ngày, tham dự các giờ kinh chung tại nhà thờ, nhất là các giờ chầu Thánh Thể buổi trưa và các giờ chia sẻ lời Chúa vào tối thứ 7 hàng tuần.
  • Chiếc bánh thứ năm là lời thỉnh cầu và hẹn gặp lại: Các em yêu mến, con đường học tập và tu đức của thầy sẽ còn gặp nhiều thử thách trong khi đó, bản thân của thầy thì lại yếu đuối. Vì vậy, thầy cầu mong các em luôn nhớ cầu nguyện cho thầy nhiều nữa nhé để thầy luôn tràn đầy ơn thánh Chúa mà vững bước trên đường tu đức. Thầy sẽ xem những lời cầu nguyện đó của các em dành cho thầy như là chiếc bánh trung thu mà các em chia sẻ cho thầy.

Thầy cám ơn các em rất nhiều về “chiếc bánh trung thu” tuyệt vời này.

Hẹn gặp lại các em nhé.

Thầy yêu mến các em rất nhiều.

 

Thân mến:

Thầy huấn luyện: Thầy Giuse Nguyễn Văn Chính, Dòng M.S.A