Ðức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI tặng quà cho vị Bản quyền Giáo hạt tòng nhân Ðức Mẹ Walsingham


Ðức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI tặng quà cho vị Bản quyền Giáo hạt tòng nhân Ðức Mẹ Walsingham.

Walsingham (WHÐ 09-12-2014) – Ðức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI đã gửi tặng Ðức ông Keith Newton, Bản quyền của Giáo hạt tòng nhân Ðức Mẹ Walsingham, một món quà nhỏ. Ðó là một ấn bản sách nhan đề "Chúa Giêsu Nadarét, thời thơ ấu", với chữ ký của ngài và lời đề tặng: "Hiệp thông trong lời cầu nguyện. Thân ái trong Chúa".

Món quà này là để đáp lại lá thư chào thăm huynh đệ mà Ðức ông gửi cho Ðức giáo hoàng Bênêđictô XVI sau "Ngày tìm hiểu" của Giáo hạt tổ chức hồi tháng Chín năm 2014. Trong Ngày này, các thành viên cuả Giáo hạt đã nhất trí gửi thư cho Ðức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI và Ðức giáo hoàng Phanxicô để bày tỏ lòng biết ơn về việc Giáo hạt tòng nhân được thiết lập.

Khi nhận được món quà của Ðức Bênêđictô XVI, Ðức ông Keith Newton bày tỏ: "Tôi rất vui mừng và cảm kích về món quà của Ðức nguyên giáo hoàng. Cuốn sách này là cuốn thứ ba trong bộ sách suy tư gồm 3 cuốn của ngài về cuộc đời và giáo huấn của Chúa Giêsu. Ấn bản có chữ ký của ngài sẽ chiếm một chỗ trang trọng trong kệ sách của tôi. Ðức Bênêđictô XVI luôn có một vị trí đặc biệt trong con tim các thành viên của Giáo hạt tòng nhân, dù là giáo sĩ hay giáo dân. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên sự thông thái và lòng quảng đại của ngài với sáng kiến thiết lập các Giáo hạt tòng nhân".

Giáo hạt tòng nhân Ðức Mẹ Walsingham được Ðức nguyên giáo hoàng Bênêđictô XVI thiết lập năm 2011 nhằm cho phép các cựu tín hữu Anh giáo hiệp thông trọn vẹn với Giáo hội Công giáo, mà vẫn giữ lại di sản và các truyền thống Anh giáo. Ðức Bênêđictô XVI gọi đây là "những kho tàng được chia sẻ". "Ngày tìm hiểu" với chủ đề "Ðược kêu gọi nên một" được Giáo hạt tòng nhân Ðức Mẹ Walsingham tổ chức nhằm giúp cho Giáo hạt tòng nhân được nhiều người biết đến hơn và hiểu rõ hơn, cũng như để đến với những ai mà Thiên Chúa kêu gọi gia nhập Giáo hạt này.

 

An Phú Sĩ