Đức Thánh Cha tái kêu gọi những kẻ bất lương hoán cải


Đức Thánh Cha tái kêu gọi những kẻ bất lương hoán cải

2/22/2015 7:07:01 AMVATICAN. Trong buổi tiếp kiến sáng 21-2-2015 dành cho cộng đoàn giáo phận Cassano all'Jonio, ĐTC tái kêu gọi các tín hữu tránh cộng tác với các tổ chức bất lương và lối sống đạo hời hợt bên ngoài, đồng thời ngài mời gọi những kẻ bất lương ấy hoán cải.

PopeFrancis-21Feb2015-9.jpg

 
7 ngàn tín hữu thuộc giáo phận Cassano all'Jonio ở miền Calabria, nam Italia, về Roma hành hương, dưới sự hướng dẫn của Đức GM bản quyền Nunzio Galantino, đáp lễ chuyến viếng thăm của ĐTC tại giáo phận này ngày 21-6-2015. Đức Cha Galantino cũng là Tổng thư ký HĐGM Italia.

Lên tiếng tại buổi tiếp kiến, ĐTC ám chỉ tới miền Calabria vẫn thường bị tổ chức bất lương 'Ndrangheta', giống như tổ chức mafia, hoành hành và không thiếu những tín hữu Công Giáo thuộc tổ chức này. Ngài nói:

”Ai yêu mến Chúa Giêsu, thì lắng nghe và đón nhận Lời Chúa, và ai sống chân thành đáp trả tiếng gọi của Chúa thì không thể chiều theo những công việc gian ác. Không thể nói mình là Kitô hữu mà lại vi phạm phẩm giá con người, những ai thuộc về cộng đoàn Kitô thì không thể đề ra chương trình và thi hành những hành vi bạo lực chống lại tha nhân và môi sinh.”

ĐTC xác quyết rằng ”Ai chỉ có những cử chỉ đạo đức bên ngoài mà không có sự hoán cải chân thành và công khai, thì không đủ để coi mình hiệp thông với Chúa Kitô và Giáo Hội của Người. Những cử chỉ đạo đức bề ngoài không đủ để coi mình là tín hữu, nếu, do lòng gian ác và kiêu hãnh như những kẻ bất lương, họ biến lối sống của họ thành những điều bất hợp pháp. Tôi tái tha thiết kêu gọi những người chọn con đường sự ác và tham gia các tổ chức bất lương hãy hoán cải. Hãy mở tâm lòng anh chị em cho Chúa. Chúa đang chờ đợi anh chị em và Giáo Hội đón nhận anh chị em, nếu, cũng như trước kia anh chị em công khai chọn lựa phục vụ điều ác, thì nay anh chị em cũng công khai bày tỏ ý chỉ phục vụ điều thiện”.

Trong bài huấn dụ, ĐTC cũng ca ngợi sự đẹp đẽ của miền Cassano và mời gọi các tín hữu hãy bảo tồn và thông truyền lại cho các thế hệ tương lai. Cần có sự dấn thân can đảm của mọi người, bắt đầu từ các tổ chức chính quyền, để vẻ đẹp của miền này không bị hủy hoại không thể chữa trị được, chỉ vì những lợi lộc nhỏ nhen.

Ngài không quên đề cao Cộng đồng Emmanuel trong giáo phận Cassano all'Jonio là mẫu gương về sự đón tiếp, chia sẻ với những người yếu thế nhất. ”Những ngừơi trẻ bị ma túy tàn hại đã tìm được nơi cộng đoàn và những cơ cấu của cộng đoàn một người Samaritano nhân lành, biết cúi mình trên những vết thương của họ, và xức dầu gần gũi và yêu thương cho họ. ĐTC nói: 'Bao nhiêu gia đình đã tìm được sự giúp đỡ cần thiết nơi anh chị em để tái hy vọng cho số phận con cái của họ. Giáo Hội biết ơn anh chị em vì sự phục vụ này”.

Trong cuộc viếng thăm tại giáo phận Cassano hồi năm ngoái, ĐTC đã gặp gỡ các tù nhân, các bệnh nhân, LM, tu sĩ nam nữ, chủng sinh, người già, viếng thăm Nhà thờ chính tòa và chủng viện. (SD 21-2-2015)

 

PopeFrancis-21Feb2015-2.jpg

PopeFrancis-21Feb2015-3.jpg

PopeFrancis-21Feb2015-4.jpg

PopeFrancis-21Feb2015-5.jpg

PopeFrancis-21Feb2015-6.jpg

PopeFrancis-21Feb2015-7.jpg

PopeFrancis-21Feb2015-8.jpg


(G. Trần Đức Anh OP, RadioVaticana 21.02.2015)

nguồn: congiao.info